[2022] Máy lọc nước công suất lớn giá bao nhiêu? Bảng gía mới nhất

Ngày đăng 12-01-2021

Nếu như việc mua một chiếc máy lọc nước quy mô gia đình với công suất chỉ từ 8 – 10 lít là điều vô cùng đơn giản hiện nay. Thì việc sở hữu một chiếc máy lọc nước công suất lớn lại là cả một vấn đề cần cân nhắc. Lý do chính là giá máy lọc nước công suất lớn là điều không phải ai cũng nắm được. Trên cơ sở đó, WATIO sẽ chia sẻ một số kiến thức về vấn đề này thông qua bài viết sau.

Đôi nét về máy lọc nước công suất lớn

Ở đây chúng ta mặc định nói về máy lọc nước công nghệ RO. Theo đó, máy lọc nước công suất lớn là những chiếc máy lọc nước RO có công suất lọc khoảng vài chục đến vài trăm lít/giờ.

Hệ thống lọc nước nhà máy công nghệ RO sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO. Nước sau khi trải qua màng lọc RO sẽ đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hiệu quả loại bỏ vi khuẩn, virus và các tạp chất khác có trong nước lên đến 99%. Công nghệ lọc nước RO thích hợp dành cho các nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu sử dụng nước sạch từ 150 lít đến 5000 lít mỗi giờ, thậm chí cao hơn nữa.

Máy lọc nước công suất lớn với khả năng lọc nhiều nước được sử dụng phổ biến trong các cơ sở có quy mô rộng. Như trường học, bệnh viện, các cơ quan, nhà máy,…

Các thiết bị chính của hệ thống lọc nước

  • Bơm đầu nguồn và bơm trục đứng
  • Đồng hồ đo lưu lượng nước thành phẩm và lưu lượng nước thải
  • Cột lạc bằng cát thạch anh và cát mangan
  • Cột lọc bằng than hoạt tính
  • Cột trao đổi ion
  • Hệ thống van
  • Hệ thống màng lọc RO
  • Máy khử ozon
  • Hệ thống đèn UV
  • Lõi lọc xác khuẩn

Quy trình vận hành hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước nhà máy sử dụng nguồn nước đầu vào là nguồn nước tự nhiên như giếng, ao, hồ, sông, suối…

  • Giai đoạn lọc thô: Nước từ bồn chứa được lọc sơ bộ qua lõi lọc 5 micro, sau đó trải qua cột lọc bằng cát thạch anh và cát mangan, rồi đến cột lọc than hoạt tính. Giai đoạn này có tác dụng xử lý hạt cặn lơ lửng trong nước, các ion kim loại, giúp ổn định nồng độ Ph trong nước, loại bỏ màu, mùi và lượng clo tồn dư trong nguồn nước tự nhiên.
  • Giai đoạn trao đổi ion: nước sau khi trải qua giai đoạn lọc thô sẽ được dẫn qua cột trao đổi ion. Giai đoạn này có tác dụng làm mềm nước, loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+…
  • Giai đoạn tinh lọc qua màng 0.5µm và 0.1µm: Nguồn nước khi trải qua màng vi lọc sẽ tách các hạt lơ lửng mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Giai đoạn này sẽ được thực hiện trước khi đến màng thẩm thấu ngược RO.
  • Giai đoạn lọc màng thẩm thấu ngược RO: Bơm trục đứng sẽ bơm nước qua màng thẩm thấu ngược RO. Các lỗ lọc ở màng RO có kích thước siêu nhỏ chỉ bằng 0,001 µm, giúp loại bỏ tối đa các loại vi khuẩn, virus và các chất cặn bã còn sót lại.
  • Giai đoạn thanh trùng: giai đoạn thanh trùng được xử lý bằng máy ozone, kết hợp với tia cực tím UV giúp cho nước được thanh trùng triệt để hơn, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng.
  • Giai đoạn lọc xác khuẩn qua lõi lọc có kích thước 0.2 micron trước khi đưa vào bể chứa để sử dụng.

2. Ưu điểm của hệ thống lọc nước nhà máy công nghệ RO công suất lớn

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước nhà máy công nghệ RO. Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất nước uống đóng bình; sản xuất nước tinh khiết cho công ty, nhà máy, hệ thống lọc nước cho trường học, khách sạn; sản xuất công nghiệp thực phẩm, nước giải khát…Những ưu điểm không thể bỏ qua khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước RO đó là:

2.1  Lọc nước với công suất lớn

Hệ thống lọc nước nhà máy công nghệ RO có công suất lọc nước lớn từ 1000 lít/giờ, 1200 lít/ giờ, 2500 lít/giờ, 3000 lít/giờ,…đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đa dạng ở các đơn vị. Với những doanh nghiệp có nguồn nước đầu vào không ổn định như nước lợ, nước mặn, nước nhiễm đá vôi hay chứa các độc tố kim loại nặng thì việc sử dụng hệ thống lọc nước RO thực sự là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay.

Công suất lọc nước lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đa dạng

Không còn phải lo lắng tình trạng thiếu nước trong sản xuất và sinh hoạt. Hệ thống lọc nước vận hành tự động sẽ giúp bạn đảm bảo nguồn nước ở bất kể thời gian nào.

2.2  Tính chất nước sau khi lọc

Không giống với các hệ thống lọc nước thông thường, nước sau khi trải qua hệ thống máy lọc nước RO đạt chuẩn tinh khiết, không chứa chất cặn bẩn, không có mùi hôi, không tồn tại vi khuẩn và các virus gây bệnh. Do có hệ thống cột lọc trao đổi ion nên nước có vị thanh ngọt tự nhiên, không còn mùi tanh khó chịu.

Hệ thống tích hợp 2-3 màng lọc RO thẩm thấu ngược với công nghệ nano siêu nhỏ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Mỹ và Nhật Bản, giúp lọc sạch đến 99.99% bất cứ nguồn nước nào.

Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước này còn có cơ chế chống tái nhiễm khuẩn và các cấp lọc tinh chất lượng độc quyền.

2.3  Chi phí vận hành và đầu tư

Nếu như trước đây chưa có hệ thống lọc nước RO, các nhà máy, xí nghiệp thường phải sử dụng trực tiếp nguồn nước máy, chưa qua xử lý lọc nước. Hoặc hiện đại hơn một chút thì sử dụng hệ thống lọc nước công nghệ cũ. Do vậy, chi phí sản xuất, chi phí điện năng đôi lên rất cao mà vẫn không đảm bảo được chất lượng nguồn nước đầu vào.

Thực trạng này đặt ra vấn đề “Làm thế nào để có thể đảm bảo nguồn nước sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí hay không?”

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO ra đời đã giải quyết hoàn toàn nỗi lo này của các doanh nghiệp hiện nay. Chi phí đầu tư ban đầu không cao, giảm thiểu được chi phí nhân công làm việc do hệ thống hoạt động theo cơ chế tự động. Chỉ xét đến hai yếu tố này thôi là hàng năm doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều khoản chi để có nguồn nước đáp ứng cho nhu cầu sản xuất.

Không những thế, một hệ thống máy lọc nước RO, nếu được vận hành đúng cách, đúng công suất có thể sử dụng được trong hàng chục năm. Chi phí bảo dưỡng, thay thế định kỳ không cao do hầu hết các linh kiện, vật tư ngoài hệ thống đều có sẵn trong nước mà không phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Chúng tôi tin tưởng rằng, khi nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm do các hoạt động sản xuất công nghiệp thì hệ thống máy lọc nước RO chắc chắn sẽ trở thành công nghệ được ứng dụng nhiều nhất trong tương lai, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

2.4  An toàn trong quá trình sử dụng

Hệ thống máy lọc nước RO được lắp ráp từ những linh kiện và vật liệu lọc nước đến từ các thương hiệu nổi riêng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, hệ thống luôn hiển thị trạng thái hoạt động và cảnh báo khi có sự cố xảy ra, nhờ tích hợp bộ mạch điều khiển thông minh.

Hệ thống điện mạch ngắt tự động, bảo vệ bơm cấp nước đầu nguồn, bơm tăng áp trục đứng an toàn và bảo vệ toàn bộ hệ thống khi mất điện, suy giảm điện thế, hoặc tăng áp, ngắt điện đột ngột.

Ngoài ra, các thiết bị đo chất lượng nước thông minh được tích hợp cùng hệ thống máy lọc nước RO sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng tình trạng hệ thống, lưu lượng nước và áp lực nước như thế nào trên từng công đoạn một cách chi tiết nhất. Toàn bộ thông số liên quan đến chất lượng nước đều được hiển thị trên màn hình LCD tiện lợi, giúp bạn nắm bắt chính xác nhất chất lượng nguồn nước lọc ngay ở thời điểm hiện tại.

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước là nhu cầu tất yếu hiện nay. Vậy nên việc trang bị một chiếc máy lọc nước công suất lớn chính là điều mà mỗi đơn vị, cơ quan nên làm. Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức về giá của máy lọc nước công suất lớn, được thể hiện qua các khía cạnh sau đây.

Máy lọc nước công suất lớn là gì?

Máy lọc nước công suất lớn là hệ thống lọc nước có thể tạo ra hàng nghìn lít nước mỗi giờ nhằm cung cấp nước cho các dây chuyền sản xuất, cung cấp nước cho trường học, xí nghiệp hay các khu chung cư,...

Phân loại máy lọc nước công suất lớn

Dựa theo công suất của máy lọc nước, chúng ta có thể chia thành các hệ thống lọc phù hợp với từng quy mô, nhu cầu sử dụng cụ thể như sau:

- Hệ thống máy lọc nước công suất nhỏ, đạt 1000 lít/ h

- Hệ thống lọc nước công suất vừa phải, đạt từ 1000 - 2500 lít/h

- Hệ thống lọc nước công suất lớn, đạt tới 3000 lít/ h trở lên.

Máy lọc nước công suất lớn giá bao nhiêu?

Hệ thống máy lọc nước công suất lớn có chi phí cao bởi hầu hết các chi tiết linh phụ kiện đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Trung bình giá máy lọc nước có thể dao động từ 50 - 300 triệu đồng.

Vì sao nên lựa chọn máy lọc nước công suất lớn tại Watio?

Các sản phẩm máy lọc nước công suất lớn tại Watio sử dụng công nghệ lọc RO với nhiều ưu điểm vượt trội, là giải pháp lọc nước được ưa chuộng nhất hiện nay:

- Lọc được các nguồn nước đầu vào đa dạng như nước máy, nước giếng khoan, hay nước mưa,...

- Loại bỏ được các loại vi khuẩn, kim loại nặng hay tạp chất độc hại có trong nước, đem lại nguồn nước an toàn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi

- Lõi lọc có tuổi thọ sử dụng lâu hơn thông thường nhờ vào khả năng tự sục rửa của màng lọc RO

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy lọc nước công suất lớn

Hiện nay, các loại máy lọc nước công suất lớn dù đã được tối giản trong thiết kế nhằm hạn chế sự cồng kềnh, tốn diện tích. Tuy nhiên với công suất lọc lớn, sản phẩm này vẫn mang những tính chất đặc trưng sau:

 • Kích thước lớn: Dẫn đến các chi tiết cấu thành cũng lớn, tốn nhiều chi phí cho nguyên liệu đầu vào hơn.

 • Máy sử dụng màng lọc RO với giá thành nhập khẩu không hề rẻ. Cộng thêm kích thước màng lọc lớn để phù hợp với kích thước máy cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Theo đó, giá của máy lọc nước công suất lớn chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố cụ thể sau:

Số lõi lọc

Với bản chất là một chiếc máy lọc nước RO, máy lọc nước công suất lớn cũng bao gồm các lõi lọc. Trong đó, bắt buộc máy luôn có 5 lõi lọc cơ bản, nhằm lọc sạch vi khuẩn, các chất bẩn trong nước. Từ đó đảm bảo nguồn nước đầu ra có thể sử dụng trực tiếp mà không phải đun sôi.

Bên cạnh đó, một số công ty hiện nay tiến hành bổ sung thêm các lõi lọc chức năng nhằm cung cấp thêm khoáng chất cho nước sau lọc. Việc tăng thêm số lõi lọc sẽ làm giá thành của máy lọc nước công suất lớn tăng thêm.

Giá của màng lọc RO

Như đã nêu ở trên, giá máy lọc nước công suất lớn phụ thuộc vào giá của màng lọc RO. Thực chất, màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị này. Bởi nó quyết định đến chất lượng lọc nước của máy. Tuy nhiên hiện nay, ở nước ta chưa sản xuất được chi tiết này mà hầu như toàn bộ phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Giá thành của màng lọc RO thay đổi theo từng thời điểm và từng quốc gia xuất xứ. Và mức giá này ảnh hưởng trực tiếp đến giá của máy lọc nước công suất lớn.

Một số yếu tố khác

Bên cạnh hai yếu tố kể trên, giá sản phẩm máy lọc nước công suất lớn còn chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

  • Vật liệu tạo nên các chi tiết khác.

  • Thể tích bình chứa.

  • Ngoài ra, giá bán của mỗi một đơn vị phân phối có thể có sự khác nhau theo từng thời điểm hoặc các chi phí phát sinh khác (Chi phí nhà xưởng, chi phí nhân công, chi phí lắp đặt,…)

Giá máy lọc nước công suất lớn mới nhất

Để nói về một mức giá chính xác cho sản phẩm máy lọc nước công suất lớn là điều không thể. Bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp, rất nhiều loại máy lọc nước công suất lớn trên thị trường. Và tùy vào từng thời điểm thì sản phẩm lại có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá máy lọc nước công suất lớn dao động trong khoảng 20 triệu đồng cho đến cả trăm triệu tùy thuộc vào công năng của sản phẩm.

Mức giá trên chỉ mang tính chất ước tính và tham khảo. Để được tư vấn rõ hơn, mời bạn XEM CHI TIẾT. Đây là đơn vị chuyên cung cấp máy lọc nước RO các loại với mức giá tốt nhất thị trường. Đến với WATIO bạn sẽ được giải đáp cụ thể mọi thắc mắc liên quan đến giá sản phẩm máy lọc nước công suất lớn.

Giá máy lọc nước công suất lớn mặc dù không rẻ nhưng xét theo quy mô một cơ quan thì đây cũng là mức giá hoàn toàn có thể chủ động. Điều bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về giá của sản phẩm và liên hệ ngay với WATIO theo số hotline 0915.195.209 để có thể sở hữu sản phẩm chất lượng giá tốt nhất thị trường.

Watio – đơn vị cung cấp hệ thống máy lọc nước RO hàng đầu hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống máy lọc nước RO. Tuy nhiên về cơ bản thì cách vận hành và chất lượng của hệ thống lọc không giống nhau. Nên thành phẩm nước sau khi lọc cũng có sự khác nhau.

Việc không tìm hiểu kỹ càng các hệ thống lọc nước RO trên thị trường sẽ khiến bạn mua phải những hệ thống kém chất lượng, gây thiệt hại không nhỏ đến cho hệ thống nhà máy sản xuất. Hơn nữa, một số hệ thống máy lọc nước hoạt động phức tạp lại gây khó khăn cho người sử dụng và trực tiếp vận hành, nên hiệu quả khai thác không cao.

Máy lọc nước Watio – máy lọc nước RO tiên tiến hàng đầu hiện nay

Với mong muốn đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của khách hàng, Máy lọc nước Watio –thương hiệu mới của Công ty TNHH Thương mại Thiên Trường sẽ là địa chỉ không thể tuyệt vời hơn dành cho các doanh nghiệp đang muốn lắp đặt hệ thống máy lọc nước RO.

Chúng tôi luôn nỗ lực đem lại nguồn nước sạch và thân thiện với môi trường nhất cho khách hàng. Hiện nay, Thiên Trường đã không ngừng mở rộng hệ thống dịch vụ kinh doanh ở các tỉnh, thành phố với mong muốn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho mọi gia đình, mọi nhà máy, xí nghiệp. Sản phẩm được thiết kế bắt mắt, nhỏ gọn và hơn thế nữa đó là những tiện ích mà nó mang lại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu máy lọc nước Watio và nhận được chính sách ưu đãi nhất. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ : Biệt thự số 21, TT4A – Đô thị mới Tây Nam Linh Đàm – Phường Hoàng Liệt – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 0915.195.209
  • Máy bàn: 0243 202 2345-024 625555 59
  • Website: Maylocnuocro.com.vn
  • Mail: Thientruong@maylocnuocro.com.vn
DMCA.com Protection Status Liên hệ