Nước là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành Dược. Chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và an toàn của sản phẩm Dược cuối cùng. Do vậy, các tiêu chuẩn về nước dùng trong ngành dược được quản lý nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Hiểu được điều đó, Watio đã cung cấp hệ thống máy lọc nước cho ngành Dược đảm bảo chất lượng nước cho sản xuất dược phẩm. Một số thông tin về máy lọc nước Dược như sau;

Yêu cầu lọc nước cho ngành dược

Yêu cầu nước dùng xử dụng trong quy trình sản xuất ngành y dược rất khắt khe. Trong ngành Dược, nước phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau: Nước Tinh khiết (PW), Nước có Độ tinh khiết Cao (HPW), Nước cất pha tiêm (WFI) và Nước tinh khiết Chưng cất. 

Khi xây dựng tiêu chuẩn GMP, chất lượng nước sản xuất trực tiếp trong ngành Dược phải đạt tiêu chuẩn theo Dược Điển Việt Nam IV.

Hiện nay đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm, đều đang phải tuân thủ các tiêu chuẩn này. Do vậy khi thiết kế hệ thống xử lý nước phải cân nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề lựa chọn công nghệ.

Nhu cầu nước sạch, nước tinh khiết

Để sản xuất những dược phẩm chất lượng thì không thể thiếu lượng nước sạch, nước tinh khiết. Trong nguồn nước ngầm chứa nhiều tạp chất hòa tan như mangan, canxi, magie,..

nhu cầu nước sạch trong y dược

Những chất này có thể sẽ phản ứng với các thành phần trong thuốc làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc khi sản xuất ra. Trong khi đó, nguồn nước từ các nhà máy cấp nước lại không đảm bảo chất lượng, còn nhiều tạp chất chưa được loại bỏ toàn. Do vậy, các nhà máy sản xuất Dược phẩm buộc phải xử lý nguồn nước cấp đầu vào để loại bỏ 100% các loại hợp chất khác. 

Ý nghĩa hệ thống lọc nước RO cho ngành Dược

Hệ thống lọc nước RO đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm bởi:

Hệ thống lọc nước RO giúp loại bỏ đến 99,9% các loại tạp chất, vi sinh vật, tạo ra nguồn nước sạch giúp công nghiệp dược phẩm sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe con người.

Hệ thống máy lọc có công suất lớn, hoạt động ổn định giúp cho hiệu quả sản xuất tốt, không bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ sản xuất

Máy lọc nước công nghiệp RO hoạt động tự động nên cần ít nhân lực, hạn chế chi phí trong quá trình sản xuất của các công ty dược phẩm.

Ngoài ra, tiêu hao nhiên liệu nhỏ, chi phí đầu tư thấp cũng là ưu điểm của hệ thống này đối với ngành công nghiệp dược phẩm.

Tư vấn lựa chọn công nghệ lọc nước ngành dược

Lựa chọn công nghệ xử lý nước là việc quan trọng hành đầu nhằm đảm bảo chất lượng dược phẩm, tối ưu hóa chi phí vận hành, khả năng nâng cấp, mở rộng hệ thống…

Trong đó, công nghệ lọc nước để tạo ra nước tinh khiết có lẽ là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho việc vận hành diễn ra liên tục. Lắp đặt công nghệ xử lý nước phải đảm bảo chất lượng nước đầu ra phải đạt tiêu chuẩn theo quy định. 

Để lựa chọn được hệ thống xử lý nước phù hợp phải đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng và khả năng mở rộng sản xuất  trong tương lai. Để đảm bảo nước tinh khiết cho cơ sở dược phẩm từ quy mô nhỏ đến lớn, công suất hệ thống lọc nước dược lắp đặt phải dao động từ vài chục cho đến hàng chục nghìn lít nước mỗi giờ. 

Vị trí lắp đặt hệ thống máy lọc nước ngành dược thường được đặt ở những nơi có các đường ống dẫn nước đến các vị trí cần thiết nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thực tế, có thể lắp đặt ở vị trí biệt lập, an toàn, đảm bảo cho nguồn nước được tinh khiết nhất, tuyệt đối tránh các điểm có nguy cơ nhiễm khuẩn, lây lan dịch bệnh.

Watio – Hệ thống lọc nước ngành Dược uy tín

Hệ thống lọc nước ngành Dược phải đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe theo quy định. Nước lọc cần đạt độ tinh khiết và chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, trong ngành y dược. Watio là đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước phục vụ ngành dược hàng đầu hiện nay, chuyên cung cấp hệ thống lọc nước cho các nhà máy dược, cơ sở sản xuất dược phẩm lớn trong nước. 

máy lọc nước ngành y dược

Watio có  đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu, kết hợp cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Nhờ đó, WATIO đã và đang không ngừng khẳng định vị thế và quy mô của mình trong tương lai.

Xem thêm: Máy lọc nước y tế đạt chuẩn nước uống đóng bình

Quy trình lọc nước ngành Dược tại Watio

Hệ thống máy lọc nước cho ngành Y dược tại WATIO do Thiên Trường lắp ráp và chế tạo  được hoạt động theo quy trình như sau:

Ban đầu, hệ thống sẽ tiến hành lọc cặn theo công nghệ lọc đa tầng. Bước này nhằm loại bỏ các cặn lơ lửng trong nước. 

Sau đó, làm mềm nước. Đây là giai đoạn rất quan trọng nhất. Vì nước đầu vào chứa nhiều hợp chất làm nghẹt màng RO, làm giảm công suất dẫn đến làm ngắn chu kỳ rửa màng RO.

Bộ khử mùi bằng than hoạt tính: hấp thụ các chất như chlorine, các chất hữu cơ dễ bay hơi…. 

Máy lọc nước ngành Dược tại Watio được sản xuất bằng công nghệ cao, đảm bảo cuộc sống cũng như sức khỏe của người dùng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến đơn vị Thiên Trường để được tư vấn.

Máy lọc nước ngành Dược có gây lãng phí nước không?

Máy lọc nước ngành Dược sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược loại bỏ một số nước như một phần của quá trình thanh lọc để loại bỏ các tạp chất có hại. Với thiết kế đặc biệt của dòng máy lọc nước Dược nên rất tiết kiệm nước, có thể tiết kiệm đến 80 ly nước mỗi ngày.

Máy lọc nước ngành Dược loại bỏ được virut nào?

Máy lọc nước ngành Dược có thể tiêu diệt 99,99% vi rút (và 99,9999% vi khuẩn có hại và u nang).

Nước lọc bằng máy lọc nước ngành Dược có nên uống không?

Mặc dù nước lọc bằng máy lọc nước ngành Dược không hoàn hảo nhưng nó hoàn toàn an toàn để uống. ... Khi nước đi qua màng trong quá trình xử lý, sản phẩm ở đầu kia là nước hoàn toàn sạch, không có bất kỳ tạp chất nào. Nước thẩm thấu ngược 100% an toàn để uống.

DMCA.com Protection Status Liên hệ