Hiển thị tất cả 15 kết quả

Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ

Máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là các gia đình tại thành phố. Mỗi dòng máy sẽ có những ưu điểm riêng, tuy nhiên đều phải có những loại phụ kiện thiết yếu giống nhau. Sau đây là một số loại phụ kiện máy lọc nước công nghiệp: 

Các loại phụ kiện máy lọc nước thông dụng

Phụ kiện máy lọc nước gồm những gì? Phụ kiện là tổng hợp tất cả những bộ phận tạo thành một máy lọc nước hoàn chỉnh, nó được kết nối với nhau cùng hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động của máy lọc nước từ . dẫn nước, lọc nước, điều chỉnh hoạt động đến dẫn nước ra bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Tuy khác nhau về hình dáng, kích thước, màu sắc nhưng cấu tạo bên trong rất giống nhau, bao gồm các loai phụ kiện máy công nghiệp Ro:

Lõi lọc

Lõi lọc là phần chính trong máy lọc nước, quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Nhiệm vụ của nó là lọc sạch các tạp chất, bụi bẩn, khuẩn bệnh có trong nước. Thường thì phần lõi lọc có thiết kế khá phức tạp, thiết kế theo các tầng lọc: tầng lọc thô, tầng lọc khuẩn bệnh, tạp chất nhỏ, tầng lọc kim loại nặng, tầng khử mùi nhờ cacbon hoạt tính, …. 

Các loại phụ kiện máy lọc nước thông dụng

Lõi lọc là phụ kiện máy lọc nước quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và chất lượng của máy lọc. Nếu lõi lọc không đảm bảo, nước đầu ra cũng bị ảnh hưởng. Do đó, khi tìm mua máy, bạn nên tìm hiểu về phụ kiện lọc để mua được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Bình áp

Bình áp là một phụ kiện máy lọc nước tương đối quan trọng. Nhờ nó mà các dòng chảy nước được vận hành một cách suôn sẻ. Nhiệm vụ chính của bộ phận này chính là lưu trữ lượng nước và gây áp lực đẩy nước tại vòi. 

Ngoài ra, bình áp còn được thiết kế một quả bóng khí bên trong. Khi nước đã được được lọc dẫn vào bình, bóng khí sẽ xẹp xuống tạo áp lực lên nước và khi người dùng mở vòi, áp lực này sẽ đẩy nguồn nước ra ngoài theo đường dẫn.

Một chức năng quan trọng của phụ kiện máy lọc này chính là chúng có khả năng ngắt nước tự động. Khi đạt đến áp lực tối đa, vòi thuỷ lực sẽ ngắt quá trình lọc nước.

Van

Van là phụ kiện máy công nghiệp được dùng khá nhiều ở những vị trí khác nhau với những chức năng riêng biệt. Một vài loại van thường được sử dụng như:

    • Van điện từ: được lắp ngay sau hệ thống lọc. Nhiệm vụ chính của nó là ngăn chặn các nguồn nước chưa được xử lý chảy vào bộ phận đã được lọc.
    • Van áp cao: Loại van này có nhiệm vụ chính là ngắt điện của máy khi bình áp đã đạt đến áp lực cho phép. Khi vòi nước hoạt động, lượng nước trong bình áp giảm xuống, van áp cao sẽ hoạt động để đưa nước đã lọc trở lại bình là nén bóng khí lại.
    • Van áp thấp: được dùng để điều chỉnh nguồn nước đầu vào thay vì nước đầu ra.

Máy bơm

Máy bơm là phụ kiện không thể thiếu trong hoạt động của máy lọc nước hiện nay. Nhiệm vụ chính là tạo áp xuất và dẫn nguồn nước đầu vào cho bộ lọc. Vì thế nếu không có máy bơm, không thể đưa nước vào bộ lọc, đảm bảo lưu lượng cần thiết cho bộ lọc.

Vòi

Vòi nước có nhiệm vụ là dẫn nguồn nước lọc ra bên ngoài. Với từng loại máy, từng công suất khác nhau thì vòi dẫn sẽ có thiết kế khác nhau. Vòi nước không thể thay thế nếu muốn dẫn nước ra khỏi bình lọc một cách nhanh nhất. 

Các phụ kiện vòi hiện nay được thiết kế chủ yếu từ inox cao cấp chống gỉ sét. Một loại vòi đều có một van mở riêng giúp người dùng có thể lấy nước dễ dàng với lưu lượng mình muốn. Hiện nay, một số vòi cao cấp còn có khả năng điều chỉnh nhiệt độ lạnh, nóng, ấm của nước. 

Thời gian thay thế từng phụ kiện máy lọc nước trên

Lõi lọc là bộ phận được sử dụng với công suất nhiều nhất. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà tuổi thọ của máy lọc nước khác nhau. Thông thường các lõi lọc chỉ nên dùng từ 6 - 12 tháng để đạt được chất lượng nước đầu ra tốt nhất.

Các bình áp có tuổi thọ từ 5 - 10 năm nếu kiểm soát được đầu vào của nguồn nước chất lượng tốt, ổn định. Trong quá trình sử dụng, bình áp có thể xuất hiện một số hiện tượng lỗi như: mất áp, bình áp lọc nước yếu, bình áp không vào nước,… Các lỗi này không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. 

Trong quá trình sử dụng, có nhiều khi van hở làm giảm áp suất trong bình. Do vậy hãy kiểm tra van 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo áp suất trong bình luôn ổn định.

Máy bơm và vòi đều có tuổi thọ khá cao. Nó có thể sử dụng từ 6 - 7 năm nếu được bảo quản một cách cẩn thận.

 
Liên hệ