Hiển thị tất cả 19 kết quả


Hiện nay, máy lọc nước RO công nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết rõ về nguyên lý, ưu điểm,... cũng như các thông tin về loại máy này. Vậy hãy cùng Watio tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Nắm được các vấn đề này sẽ giúp bạn chọn được máy lọc nước RO công nghiệp phù hợp, chất lượng.

Máy lọc nước RO công nghiệp là gì?

Máy lọc nước RO công nghiệp được đánh giá là giải pháp hiện đại nhất để cung cấp nguồn nước chất lượng cho người dùng. Dòng sản phẩm này có hệ thống lọc được lắp đặt rất khoa học, bao gồm: Máy bơm, màng lọc RO, bình áp, van, lõi lọc chức năng,... Điểm đặc biệt của nó là công nghiệp lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Với màng lọc siêu nhỏ, ác khe lọc 0.0001micron (cho phép lọc đến kích thước ion, nguyên tử). Giúp diệt được các vi khuẩn, tạp chất gây bệnh, để nguồn nước được tinh khiết và đạt chuẩn hơn.
máy lọc nước ngành y dược
Máy lọc nước RO công nghiệp cho người sử dụng chất lượng nước tinh khiết

Cấu tạo của máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp được cấu tạo từ hai phần là lọc thô và lọc tinh. Phần lọc thô có chức năng là loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn. Bên cạnh đó, còn các có bộ phận ngoài khác như téc nước, hệ thống đo lường, điều khiển và hiệu chỉnh.máy lọc nước ro công nghiệp

Bộ phận hệ thống lọc thô của máy lọc nước RO công nghiệp

Phần lọc thô của máy lọc nước RO công nghiệp bao gồm 3 cột composite, nó chứa vật liệu và 02 cốc lọc 20inch hoặc một phin lọc inox. Nhờ cấu tạo này nên giúp loại bỏ các thành phần cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet. Nhiệm vụ của từng cột composite như sau:
  • Cột số 1 có thành phần chủ yếu là cát thạch anh, nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn kích thước lớn. Hoặc có thêm cát mangan giúp loại bỏ một số kim loại.
  • Cột số 2 thành phần có chứa than hoạt tính sẽ giúp khử được Clo dư thừa, và hấp thụ được một số độc tố gây màu, gây mùi.
  • Cột số 3 chứa Cation để loại bỏ đá vôi, giúp nguồn nước được mềm hơn

Các thông tin về hệ thống lọc tinh

Hệ thống lọc linh của máy lọc nước công nghiệp có sử dụng màng lọc RO, phổ biến nhất là loại màng RO 4040 với công nghệ thẩm thấu ngược. Nhờ đó là chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT. Cấu tạo bên ngoài của màng lọc RO là bằng inox hoặc gốm, giúp chịu được áp lực nước cực lớn.

Các bộ phận ngoài khác

Hệ thống điện điều khiển của máy lọc nước RO công nghiệp bao gồm: các át tô mát, rơ le nhiệt, bộ đếm...Với hệ thống này sẽ giúp điều khiển tự động các thiết bị trong máy lọc nước.Máy bơm: Hệ thống máy lọc nước công nghiệp có thể cấu tạo với nhiều máy bơm có nhiệm vụ khác nhau. Trong đó máy bơm cho hệ thống lọc RO là quan trọng nhất. Cho nên phải chọn máy bơm phù hợp với hệ thống lọc, để giúp nguồn nước luôn hoạt động ổn định và chất lượng nước cho ra là tốt nhất.Trong một số loại máy lọc nước RO công nghiệp còn có đèn UV diệt khuẩn, giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, đen đến nguồn nước an toàn nhất cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp điều khiển tự động ngày càng được nhiều người lựa chọn với nguyên lý hoạt động như sau:máy lọc nước ro công nghiệp
  • Hệ thống máy bơm sẽ đưa nước nguồn vào hệ thống lọc thô. Tại khâu này nước sẽ được loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5µm như: cặn bẩn, rỉ sét, bùn, đất, phèn,...
  • Sau đó nước lọc sẽ được chuyển vào buồn trung chuyển để loại bỏ nốt các tạp chất còn lại.
  • Tiếp đó nước được đưa vào bơm tăng áp, để đẩy qua ô lọc an toàn (01µm) và qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO bằng điều khiển tự động. Tại quá trình này giúp loại bỏ các ion kim loại có trong nước, đồng thời loại bỏ đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Màng lọc thẩm thấu ngược RO có kích thước lỗ lọc 0.001µm, chỉ cho phép các phân tử nước và khoáng chất có lợi đi qua. Sau công đoạn này nước lọc đạt độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn sạch của bộ y tế Việt Nam đề ra.

Ưu điểm của máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp có những ưu điểm vượt trội trong hiệu quả lọc nước. Những ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc nước RO đáng kể như:
  • Nguồn nước cho ra là 100% tinh khiết nên có thể uống trực tiếp.
  • Công nghệ lọc RO giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh trong nước.
  • Có thể lọc từ nước đầu vào như nước giếng khoan, nước mưa, nước máy,...
  • Máy lọc nước RO có độ bền cao.

Các loại máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng sẽ phù hợp cho từng ứng dụng khác nhau:

Có một số loại máy lọc RO công nghiệp phổ biến sau:

 1. Hệ thống xử lý nước lợ có tỷ lệ hạt hòa tan trong khoảng 1.000 đến 15.000 ppm.
 2. Hệ thống khử muối trong nước biển sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược đặc biệt để xử lý hàm lượng chất rắn hòa tan lớn hơn của nước (35.000 đến 45.000 ppm).
 3. Hệ thống thẩm thấu ngược với khả năng thu hồi cao hiệu quả hơn hệ thống RO tiêu chuẩn vì chúng được xây dựng để thu hồi nhiều nước hơn từ nguồn đầu vào.
 4. Hệ thống lọc Nano (tương tự hệ thống RO nhưng hoạt động ở áp suất thấp hơn) để loại bỏ các hạt và ion nhỏ hơn khỏi nước.
 5. Hệ thống siêu lọc là lọc các phân tử và hạt lớn hơn khỏi nước bằng công nghệ màng khác với RO.
 6. Hệ thống RO lai: Hệ thống này tích hợp hai hoặc nhiều công nghệ màng  (ví dụ: RO và lọc nano) để đáp ứng mục tiêu cụ thể về chất lượng nước.

Ứng dụng tiện ích của máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Một số ứng dụng của máy lọc nước RO phải kể đến như sau:
  • Ứng dụng trong ngành sản xuất nước tinh khiết.
  • Sử dụng trong tiệt trùng vật dụng y tế.
  • Dùng trong các doanh nghiệp sản xuất nước ngọt, nước ép trái cây, bệnh viện,...
  • Các cơ sở công cộng đông người như trường học.
  • Sử dụng trong sinh hoạt thường ngày của các hộ gia đình. chung cư,...
>> Xem thêm: Máy lọc nước công nghiệp giá bao nhiêu – Giá máy lọc nước công nghiệp RO

Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước RO công nghiệp

Để chọn được một máy lọc nước RO công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Đầu tiên tất nhiên là máy lọc nước RO công nghiệp phải có chất lượng nước đầu ra đảm bảo theo tiêu chuẩn QCVN06:2010/BYT. Với độ an toàn này bạn có thể sử dụng uống trực tiếp.
 • Chọn máy lọc nước RO công nghiệp có công suất phù hợp với quy mô sử dụng. Ví dụ như những nơi quy mô vừa và nhỏ nên dùng máy có công suất 100 – 900 L/H. Các doanh nghiệp, chung tư, bệnh viện quy mô lớn sử dụng máy lọc công suất 900 – 2500 L/H. Hoặc quy mô lớn hơn cần đến máy có công suất 3000-5000 L/H cho khu công nghiệp, khu chế xuất,...
 • Mức giá cũng là một vấn đề người dùng quan tâm. Vì vậy bạn nên chọn máy lọc nước RO công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng, để tránh gây lãng phí tiền bạc.
 • Điểm đặc biệt bạn cần lưu ý khi mua máy lọc nước RO là quan tâm đến chế độ bảo hành và dịch vụ của thương hiệu. Do đó, hãy tìm địa chỉ chính hãng, uy tín. Bạn không chỉ nhận được chất lượng sản phẩm tốt mà còn được hưởng nhiều chính sách, dịch vụ ưu đãi.

Địa chỉ mua máy lọc nước RO công nghiệp chính hãng uy tín

Công ty TNHH thương mại Thiên Trường nổi tiếng với dòng máy lọc nước RO công nghiệp Watio. Sản phẩm đã đồng hành và nhận được sự tin dùng cùng rất nhiều các gia đình, doanh nghiệp,... Với các sản phẩm máy lọc đa dạng công suất, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.
máy lọc nước ngành y dược
Máy lọc nước RO công nghiệp cho người sử dụng chất lượng nước tinh khiết
Hơn hết, chất lượng là yếu tố tạo nên tên tuổi của Watio. Cùng với các dịch vụ tận tình như miễn phí vận chuyển, lắp đặt, bảo trì miễn phí trọn đời máy. Hãy nhấc máy liên hệ với hotline 0915.195.209, bạn sẽ được tư vấn để chọn máy lọc nước RO công nghiệp phù hợp và chất lượng nhất.
Liên hệ