Hiển thị tất cả 7 kết quả

Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ

Một trong những công cụ hữu hiệu nhất cho phép máy lọc nước hoạt động hiệu quả đó chính là vật liệu lọc nước công nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại vật liệu này nhé.

1. Vật liệu lọc nước là gì?

Đối với những ai quan tâm đến vấn đề lọc nước sạch chắc hẳn hiểu rõ vật liệu lọc nước hơn bao giờ hết. Đây là một loại vật liệu dùng để lọc nước sinh hoạt hàng ngày. Thông qua hệ thống lọc nước, nước sẽ được lọc và xử lý các chất thải qua các loại vật liệu này. 

VẬT LIỆU LỌC NƯỚC LÀ GÌ

Nhờ có vật liệu lọc nước, các chất thải trong hệ thống thoát nước hoặc nước của các hộ gia đình, khu dân cư sẽ được lọc bỏ. Những vật liệu lọc nước này có thể loại bỏ được những tạp chất như Fe, Mn, Asen.,.. các độc tố có hại cho sức khỏe và những chất hữu cơ có trong nước sẽ được đào thải.

Việc đun nước sôi hàng ngày là biện pháp đơn giản thu được nước uống nhưng sẽ không hiệu quả bằng việc lọc nước bằng máy. Nhờ có những loại vật liệu có trong máy lọc nước sẽ giúp chúng ta có được một nguồn nước sạch và an toàn hơn. Các chuyên gia đã nghiên cứu rất kỹ những tác dụng của vật liệu lọc nước và tầm ảnh hưởng của nó cho việc sinh hoạt đời sống của con người.

2. Tại sao cần sử dụng vật liệu lọc nước?

Ngày nay, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm và môi trường tự nhiên đã biến đổi rất nhiều. Những chỉ số tự nhiên đã lên đến mức báo động cũng đồng nghĩa với việc nguồn nước sạch cũng trở nên ô nhiễm. 

Để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người, vật liệu lọc nước công nghiệp là sản phẩm thiết yếu mang lại những lợi ích thiết thực đáng mong đợi. Với khối lượng rất nhẹ nhưng bề mặt tiếp xúc với nước rất lớn, các vật liệu lọc nước có thể dễ dàng lọc được nước sạch một cách triệt để nhất.

Như chúng ta đã biết, nguồn nước đóng một vai trò rất quan trọng trên thế giới này. Con người không thể sống mà thiếu đi nước, đặc biệt là nước sạch. Sự thật là môi trường tự nhiên đã bị thay đổi rất nhiều.

Những chỉ số tự nhiên đã lên đến mức cảnh báo và nguồn nước sạch cũng trở nên ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp cho một nguồn nước an toàn?

Có rất nhiều lý do để sử dụng vật liệu lọc nước trong ngành công nghiệp hiện đại. Lý do quan trọng nhất đó chính là vật liệu lọc nước cung cấp một nguồn nước sạch cho sức khỏe người dùng. Những loại vật liệu này chủ động trong việc loại bỏ những tạp chất có trong nước nguồn. Để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, vật liệu lọc nước là sản phẩm cần thiết mà con người phát minh ra, mang lại những công dụng thực tế đáng mong đợi.

Có rất nhiều loại vật liệu lọc nước phổ biến như than hoạt tính hoặc cát thạch anh,.. những vật liệu này có khối lượng rất nhẹ nhưng bề mặt tiếp xúc với nước rất lớn nên có thể dễ dàng lọc được nước sạch một cách triệt để nhất. Tùy từng loại vật dụng sẽ có những công dụng khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho nhu cầu của mình. 

3.Vai trò của vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Vật liệu lọc nước công nghiệp có những vai trò quan trọng sau:

  • Lọc cặn bẩn, rong rêu, bùn đất
  • Khử màu, khử mùi hôi trong nước
  • Loại bỏ độc tố, hóa chất, kim loại nặng
  • Làm mềm nước cứng
  • Hỗ trợ quá trình lọc tinh diễn ra tốt nhất

Tùy thuộc vào thực trạng ô nhiễm của nước nguồn, chúng ta có thể lựa chọn những vật liệu lọc thích hợp nhất.

4. Vật liệu lọc nước gồm những loại gì?

PHÂN LOẠI VẬT LIỆU LỌC NƯỚC

4.1 Vật liệu lọc nước đầu nguồn

Với nhu cầu lọc nước đầu nguồn, bạn cần kết hợp những cột lọc thô để tạo thành một hệ thống lọc nước sinh hoạt toàn diện. Hệ thống này sẽ chứa những vật liệu lọc khác nhau. Chức năng của những vật liệu này cũng khác nhau. Tùy từng chức năng mà chúng ta sẽ thiết kế hệ thống lọc sao cho phù hợp. Những loại vật liệu lọc nước thông dụng sau đây là bộ phận không thể thiếu.

+ Than hoạt tính: Trong hệ thống lọc nước, cụ thể là trong các cột lọc, than hoạt tính sẽ loại bỏ những tạp chất và những chất hóa học độc hại. Vi khuẩn, chất gây màu, gây mùi sẽ được giữ lại khi đi qua lớp than hoạt tính

+ Cát và sỏi thạch anh:

Cát và sỏi thạch anh là 2 lớp lọc dưới cùng sử dụng trong hệ thống lọc thô của thiết bị lọc nước, có vai trò giữ lại các kết tủa trong nước có độ nhớt cao mà khó tách khỏi nước. Sử dụng hai loại vật liệu này sẽ giúp loại bỏ các kết tủa các kim loại như sắt, mangan một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, cát thạch anh còn đóng vai trò hấp thụ Asen. Đây là một chức năng vô cùng quan trọng với những nơi đang xảy ra tình trạng nước nhiễm asen.

+ Cát Mangan:

Cát mangan được sản xuất từ quặng kim loại mangan, có vai trò loại bỏ kim loại nặng trong nước. Bên cạnh việc công dụng giảm hàm lượng của một số tạp chất hữu cơ vô cùng tốt, nó còn có khả năng khử chất phóng xạ, làm giảm hàm lượng dầu

+ Sỏi: Trong việc lọc nước đầu nguồn, sỏi là vật liệu hữu hiệu giữ lại những chất bẩn trong nước, giúp tách các tạp chất thô có trong nước, làm nước trong cột lọc được lưu thông dễ dàng hơn.

+ Hạt Cation: Trong hệ thống xử lý nước, hạt Cation có tác dụng đặc biệt đối với những nguồn nước nhiễm Canxi, nước cứng. đá vôi. Đây là vật liệu có tác dụng trao đổi hấp thụ Canxi, Mg trong nước, đồng thời giải phóng K, Na, giải quyết những vấn đề của nước cứng. 

Sau một thời gian sử dụng, các vật liệu sẽ bị mòn dẫn đến hiệu suất lọc sẽ bị ảnh hưởng. Sau khoảng 18 – 12 tháng, chúng ta cần phải thay thế các vật liệu lọc nước. Các vật liệu mới được thay thế sẽ làm sạch, khôi phục khả năng lọc nước đầu nguồn để mang lại một nguồn nước an toàn hơn. 

4.2 Vật liệu lọc nước giếng khoan

Ở những vùng chưa có nước máy, nước giếng khoan là nguồn nước duy nhất được cung cấp trong sinh hoạt của người dân. Nước giếng khoan không thể dùng trực tiếp mà phải qua quá trình xử lý vì nó tiềm tàng những chất gây hại cho cơ thể.

Có rất nhiều loại vật liệu chuyên dùng cho việc lọc nước giếng khoan. Để xử lý nước giếng khoan, cần những loại vật liệu lọc nước riêng như sau:

+ Cát vàng: Đây là vật liệu rất phổ biến để làm cho nước giếng sạch hơn.  Cát vàng giúp giảm thời gian lọc nước và loại bỏ những cặn bẩn thô có trong nước đầu nguồn.

+ Cát đen: Thường nằm ở lớp trên cùng trong hệ thống lọc nước. Cát đen là vật liệu không thể thiếu của hệ thống lọc nước giếng khoan. Đây là hỗn hơn cát mịn, có màu đen, ít tính từ.

Cát đen hay được tìm thấy dưới lòng sông và được bồi tích phù sa. Vì có cấu trúc liên kết chặt chẽ với nhau, cát đen tạo ra vòng bảo vệ, ngăn cản các chất bẩn trong nước. 

+ Hạt ODM: Có tác dụng khử sắt, giúp ổn định độ pH có trong nước

+ Hạt Birm: Là vật liệu chuyên dùng để khử sắt của nước giếng khoan.

+ Hạt nâng PH: Là vật liệu nâng độ kiềm.

Ngoài ra, cũng có những công dụng tương tự như vật liệu lọc nước đầu nguồn, cát thạch anh, sỏi, cát Mangan, than hoạt tính cũng được sử dụng phổ biến. Thông thường một hệ thống xử lý nước giếng khoan sẽ có 7 lớp theo thứ tự từ dưới lên trên như sau:

+ Lớp 1: Sỏi lọc nước

+ Lớp 2: Cát thạch anh

+ Lớp 3: Cát Mangan

+ Lớp 4: Than hoạt tính

+ Lớp 5: Cát thạch anh

+ Lớp 6: Cát vàng

+ Lớp 7: Cát đen

Những vật liệu được xếp theo thứ tự sẽ thành một hệ thống lọc nước, xử lý tốt các chất bẩn và chất độc hại có trong nước. Từ đó, mang lại một nguồn nước an toàn cho những hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan.

5. Cách làm vật liệu lọc nước

Các vật liệu dùng trong việc lọc nước hiện nay được bán phổ biến nên bạn không cần phải tự làm tại nhà. Những vật liệu này phải được xử lý theo quy trình và công nghệ riêng mới có thể đem lại hiệu quả trong việc lọc nước.

Việc tự chọn lựa những vật liệu tại nhà vừa mất thời gian và lại không đảm bảo vật liệu được đạt chuẩn. Bạn hãy tìm mua vật liệu lọc nước tại những địa chỉ bán đồ lọc nước uy tín. Tại những địa chỉ này sẽ cung cấp rất nhiều những sản phẩm bạn cần tìm.

Các loại vật liệu lọc nước hiện có bán rất nhiều trên thị trường. Thông thường, khách hàng sẽ tìm kiếm những địa chỉ bán hàng uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua.

Tại các sàn thương mại điện tử, người mua cũng hay tham khảo những phản hồi từ những người mua khác trước khi quyết định mua vật liệu lọc nước.

Bạn nên thiết kế một hệ thống lọc nước sao cho phù hợp với gia đình mình theo hướng dẫn sử dụng của những máy lọc nước có sẵn.

6.Mua vật liệu lọc nước ở Hà Nội

Do nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng và các nguyên vật liệu lọc nước phải thay theo định kỳ để đảm bảo hiệu suất lọc nước, các cơ sở bán vật liệu lọc nước đã trở nên phổ biến hơn. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua những vật liệu này tại những cửa hàng chuyên về những vật liệu và dụng cụ lọc nước.

Hiện tại, việc mua hàng trên các trang web cũng trở nên phổ biến. Nếu muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử, bạn nên đọc những phản hồi của khách hàng để tham khảo ý kiến của những người mua trước đó về sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sản phẩm có bán tại Watio – thương hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm chuyên về lọc nước.

Hiện tại, Watio là thương hiệu thuộc công ty TNHH Thương mại Thiên Trường có trụ sở làm việc chính tại Hà Nội.

Với rất giấy chứng nhận doanh nghiệp tiêu biểu và vô số những giải thưởng danh giá về kinh tế, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại Watio.

Vật liệu lọc nước là phần không thể thiếu trong hệ thống lọc nước của gia đình bạn. Để sử dụng được một nguồn nước sạch và an toàn, hãy thay những vật liệu lọc nước theo định kỳ để đảm bảo hiệu suất lọc nước một cách tốt nhất.

Hãy đảm bảo sức khỏe gia đinh mình bắt đầu từ việc tìm hiểu cách thu về một nguồn nước được xử lý triệt để những tạp chất có hại. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số hotline: 0915.195.209 để được tư vấn, hỗ trợ đặt mua sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Máy lọc nước Watio – Địa chỉ cung cấp uy tín hàng đầu!

Câu hỏi thường gặp

Vật liệu lọc nước công nghiệp là gì?

Vật liệu lọc nước công nghiệp là các loại chất vật liệu chuyên dùng để lọc nước, xử lý các loại nước thải trong hệ thống nguồn nước công nghiệp, nước sinh hoạt của hộ gia đình.

Tác dụng của vật liệu lọc nước công nghiệp là gì?

Vật liệu lọc nước công nghiệp có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật, tạp chất, hay tồn dư hóa chất độc hại trong nước, giúp xử lý nước thải, bảo vệ môi trường

Các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay?

Các loại vật liệu lọc nước nước công nghiệp phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, cát mangan, hạt cation, hạt nâng PH,..

Liên hệ